Du học Úc

DU HỌC ÚC 2024: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG VÀ VISA DU HỌC

Du học Úc đã trở thành một trong những đích đến hấp dẫn nhất đối với nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam trong thời gian gần đây do sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực, địa lý và khí hậu, đặc biệt là với sự phồn thịnh kinh tế của quốc gia này. Hệ thống giáo dục tại Úc được đánh giá hiện đại và đẳng cấp thế giới. Hãy cùng Du học E2E khám phá thêm về cơ hội du học tại Úc thông qua bài viết dưới đây!

Tại sao nên du học Úc?

Tại sao nên Du học Úc?

Chất lượng giáo dục hàng đầu được kiểm soát nghiêm ngặt

Úc được xếp trong top 10 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới (Universitas 21 Ranking). Chương trình đào tạo ở mọi cấp bậc đều được nghiên cứu và xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành. Đa số các khóa học đều bám sát thực tiễn, học viên dễ dàng vận dụng trong công việc sau tốt nghiệp.  

Các đại học được xếp hạng hàng đầu thế giới

Nhóm 8 đại học – Group of Eight (Go8) được ví như Ivy League của Mỹ. Go8 gồm 8 đại học là: Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Monash, Đại học Tây Úc, và Đại học Adelaide – tất cả đều được xếp hạng trong top 150 đại học toàn cầu (QS 2023).Hầu hết các đại học khác của Úc đều được xếp hạng, trong đó có nhiều trường góp mặt trong top 1% thế giới và dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp như: Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học La Trobe, Đại học Swinburne, Đại học RMIT, …

Đa dạng học bổng với giá trị lên đến 100% dành cho tất cả các bậc học

Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng. Bên cạnh, 300 triệu AUD học bổng từ Chính phủ Úc dành cho du học sinh, các trường công lập cũng có nhiều suất học bổng hấp dẫn. Giá trị học bổng từ 10% đến 100% cho mọi bậc học. Đây chính là những nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp du học sinh tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Cơ hội làm việc trong khi học và sau tốt nghiệp

Từ ngày 01/07/2023, để bổ sung lao động cho một số ngành “khát nhân lực”, chính phủ Úc cho sinh viên quốc tế được ở lại thêm 2 năm sau tốt nghiệp, nâng tổng số năm được ở lại cho bậc cử nhân từ 2 – 6 năm, 3 – 7 năm cho chương trình thạc sĩ và 4 – 8 năm cho chương trình tiến sĩ. Đồng thời, du học sinh có thể đi làm thêm lên đến 48 giờ/2 tuần, tăng lên so với trước đây là 40 giờ/2 tuần. Chính sách này được chính phủ Úc công bố nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động tại đất nước này sau đại dịch. 

Chính sách du học Úc Miễn chứng minh tài chính

Theo thông báo của Bộ nội vụ Úc vào cuối tháng 09/2018, Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đó, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Việc tăng hạng này đang tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Cụ thể:

 • Miễn chứng minh tài chính khi nhập học vào một số trường
 • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS khi xin thư mời nhập học

Khí hậu ôn hòa và vị trí địa lý thuận lợi

Mọi miền của nước Úc đều được hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông tương đối mát mẻ. Nhiều thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane có múi giờ phù hợp với Việt Nam. Điều này giúp du học sinh tương tác và làm việc với gia đình tại Việt Nam trở nên thuận tiện hơn.Có nhiều hãng hàng không cung cấp các đường bay thẳng từ Việt Nam đến nhiều thành phố ở Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học và du lịch giữa hai quốc gia.

Điều kiện du học Úc cần những gì?

Để đảm bảo có cơ hội tuyệt đối, du học sinh cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau: 

Điều kiện về độ tuổi du học Úc

Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa du học Úc là 6 tuổi. Các chương trình đại học và sau đại học không bị hạn chế về độ tuổi, chỉ cần đáp ứng điều kiện về học lực, IELTS và khả năng tài chính. Trường hợp chưa đủ 18 tuổi thì phải có người giám hộ tại Úc: 

 • Cha mẹ hoặc người thân trực hệ. Cung cấp bằng chứng chứng minh đã có chỗ ở hợp pháp.
 • Trường đề cử người giám hộ

Điều kiện về học lực và tiếng Anh

Chương trình

Yêu cầu

Trung học phổ thông

 • Điểm trung bình từ 6.5+
 • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh

Dự bị đại học

 • Hoàn tất lớp 11
 • Điểm trung bình từ 6.5+
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường (tùy trường)

Cao đẳng chuyển tiếp

 • Hoàn tất lớp 12, 
 • GPA từ 6.5 hoặc hoàn thành khóa Dự bị đại học
 • IELTS từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường (tùy trường)

Cao đẳng nghề

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5

Đại học

 • Tốt nghiệp THPT, điểm tốt nghiệp đạt từ 8.0 hoặc
 • Hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam, GPA từ 6.5 hoặc
 • Hoàn tất khóa Dự bị đại học hoặc Cao đẳng chuyển tiếp tại Úc
 • IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học, GPA từ 6.5
 • Kinh nghiệm làm việc (tùy ngành, tùy trường)
 • IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Ngoài IELTS, Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ/ kết quả thi tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)…

Chi phí du học Úc một năm hết bao nhiêu tiền?

Học phí

Chương trình học

Học phí ước tính mỗi năm

Học tiếng Anh 

Từ 300 AUD/tuần (thay đổi tùy theo thời lượng khóa học)

Trung học

7.800 – 30.000 AUD

Cao đẳng nghề

4.000 – 22.000 AUD

Cử nhân

24.000 – 52.000 AUD 

Thạc sĩ

22.000 – 50.000 AUD

Tiến sĩ

18.000 – 42.000 AUD

Chi phí nhà ở tại Úc

Giá thuê nhà ở mỗi khu vực khác nhau: các vùng đồng quê, các bang phía tây và bắc Úc rẻ hơn các khu vực đô thị như Sydney, đặc biệt nếu bạn ở trung tâm thành phố.

Loại hình nhà ở

Chi phí ước tính/tháng

Thông tin tham khảo

Ở với gia đình bản xứ (homestay)

940 – 1.300 AUD

– Phổ biến với học sinh dưới 18 tuổi.

– Sống với gia đình bản địa, nhanh chóng hòa nhập văn hóa và cuộc sống của người Úc. 

– Bao gồm dọn dẹp và ăn uống. 

Ký túc xá

440 – 1.120 AUD

– An toàn

– Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Thuê nhà/ share phòng

380 – 860 AUD

– Phải đặt tiền cọc trước một tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. 

– Thông thường bạn sẽ phải tự mua sắm các vật dụng sinh hoạt cá nhân 

– Có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí

Tổng chi phí ước tính 1 năm học tại Úc

Chương trình học

Chi phí ước tính mỗi năm 

Trung học 

20.000 – 45.000 AUD (320 – 720 triệu VNĐ)

Cao đẳng nghề 

16.000 – 37.000 AUD (256 – 592 triệu VNĐ)

Cử nhân

38.000 – 60.000 AUD (608 –  960 triệu VNĐ)

Thạc sĩ 

34.000 – 65.000 AUD (544 triệu – 1 tỷ VNĐ)

Tiến sĩ 

30.000 – 57.000 AUD (480 – 912 triệu VNĐ)

Các kỳ nhập học ở Úc

Úc là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, và việc hiểu rõ về các kỳ nhập học là quan trọng để bạn có thể chuẩn bị tốt cho hành trình học tập của mình. Dưới đây là các kỳ nhập học của bậc trung học và cao đẳng/đại học tại Úc:

 

Kỳ 1

Kỳ 2

Kỳ 3

Kỳ 4

Bậc THPT

tháng 1 

tháng 4

tháng 7

tháng 10

Bậc Cao đẳng – Đại học

tháng 2

tháng 9

  

Học bổng du học Úc 

Học bổng Du học Úc
 • Học bổng du học Chính phủ: Đây là chương trình học bổng giá trị vô cùng cao, đa số là học bổng toàn phần. Ví dụ, Học bổng Australia Awards Scholarship do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc cung cấp, bao gồm 100% học phí, vé máy bay từ Việt Nam đến Úc, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, và nghiên cứu thực tế. Ngoài ra, có Học bổng Du học Úc vùng Destination Australia có giá trị lên đến 15.000 AUD/năm.
 • Học bổng chương trình nghiên cứu: Học bổng này dành cho chương trình đào tạo bậc thạc sĩ nhưng không phải trường nào cũng có. Bạn có thể cập nhật thông tin về học bổng này trên website của trường hoặc liên hệ du học E2E để nhận tư vấn nhé. 
 • Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC: Dành cho các nhà khoa học nữ sở hữu thành tích cao đến từ các nền kinh tế thuộc APEC. Học bổng này nhằm nâng cao vị thế của nữ giới trong các lĩnh vực toán học, kỹ thuật, khoa học & công nghệ. 
 • Học bổng từ các trường Đại học: Để thu hút nhân tài, nhiều trường đại học tại Úc cũng cung cấp nhiều học bổng du học học giá trị cao dành cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ. Giá trị học bổng từ 20% – 100% học phí. 

Du học Úc nên chọn những thành phố nào?

Sydney – thành phố lớn nhất nước Úc

Nếu bạn đang tìm một điểm đến an toàn, sôi động, đa văn hóa thì không đâu khác ngoài thành phố Sydney sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. 

 • Top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới (The Economist Intelligence Unit, 2019)
 • Top 5 thành phố an toàn nhất thế giới (The Economist Safe Cities Index, 2021)
 • Top 10 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh, sinh viên (QS Best Student Cities, 2022)
 • Là nơi đặt trụ sở của hơn 600 công ty đa quốc gia, nhiều hơn cả bất cứ thành phố nào ở Úc

Melbourne – thành phố sinh viên lớn nhất Úc

Được ví như San Francisco của Mỹ, thành phố Melbourne – thủ phủ của bang Victoria ở phía Đông Nam nước Úc – là thành phố có số lượng du học sinh quốc tế lớn thứ 2 nước Úc (chỉ xếp sau Sydney) với hơn 300.000 sinh viên theo học mỗi năm. Melbourne cũng nằm trong top những thành phố lý tưởng nhất dành cho du học sinh khu vực châu Á – Thái Bình Dương. QS World University Rankings cũng xếp thành phố này nằm trong top 4 thành phố hàng đầu thế giới. Thành phố này là nơi tọa lạc của 2 đại học nằm trong nhóm Go8 là Melbourne University và Monash University. 

Adelaide – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Adelaide, thành phố nằm ở miền Nam nước Úc (Nam Úc), là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế với hơn 44.000 sinh viên đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Học tập tại thành phố Adelaide sẽ mang đến cho bạn những lợi thế sau:

 • Học tập tại một trong những đại học hàng đầu thế giới như: University of Adelaide (#108 thế giới, Group of 8), University of South Australia, ….
 • Thêm điểm khi đăng ký định cư theo chính sách skilled migration
 • Được cộng thêm điểm vào hệ thống điểm Federal points test khi đăng ký Subclass 190 Skilled Nominated visa và Subclass 491 Skilled Work Regional (Provisional) visa bắt đầu từ tháng 11/2019
 • Chính sách đề cử của Tiểu bang linh hoạt hơn những bang khác

Canberra – thủ đô văn hóa, giáo dục của Úc

Canberra là thủ đô của nước Úc, cũng là nơi có tới 5 trường đại học xếp hạng hàng đầu quốc gia và thế giới gồm Australian National University, University of Canberra, University of New South Wales, Australian Catholic University và Charles Sturt University. Mặc dù là thủ đô, nhưng so với các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, chi phí sinh hoạt và học phí ở Canberra vẫn giữ ổn định và phải chăng. Theo Top Universities, Canberra đứng thứ 2 trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất Úc và xếp thứ 94 trên thế giới.Với sự hiện đại và sôi động, Canberra là nơi thu hút lực lượng lao động trình độ cao. Số lượng người dân Canberra sở hữu bằng cấp sau đại học cũng nhiều gấp đôi các thành phố lớn khác. 

Du học Úc nên học ngành gì?

Dưới đây là một số ngành học phổ biến và được đánh giá cao tại Úc, dựa trên các tiêu chí như nhu cầu thị trường lao động, cơ hội việc làm, mức lương,…

Du học Úc nên học ngành gì?

Ngành Y & Chăm sóc sức khỏe – Lĩnh vực có nhu cầu nhân lực lớn nhất

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành tuyển dụng nhiều việc làm nhất ở Úc, chiếm hơn 15% lực lượng lao động. Ngành này bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, như y khoa, nha khoa, dược, điều dưỡng, vật lý trị liệu,…

Các trường nổi bật về chất lượng giảng dạy ngành Y và Chăm sóc sức khỏe:

 • The University of Sydney
 • Monash University
 • The University of Adelaide
 • The University of Newcastle

Ngành Giáo dục & Giảng dạy

Giáo dục là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ ba của nước Úc. Quốc gia này có nhu cầu cao về giáo viên ở mọi lứa tuổi, từ mầm non đến giáo dục đại học. Khoảng 9% người lao động làm việc trong ngành Giáo dục tại Úc. Những nghề có nhu cầu cao nhất là giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học và trợ giảng.

Các trường nổi bật về chất lượng giảng dạy ngành Giáo dục tại Úc:

 • Deakin University
 • Macquarie University
 • Australian National University
 • University of South Australia

Ngành Khoa học dữ liệu (Data Science)

Khoa học dữ liệu là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, với mức lương cao và cơ hội thăng tiến rộng mở. Ngành này bao gồm các công việc liên quan đến thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu, nhằm giải quyết các vấn đề trong thực tế.Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với tư cách là nhà khoa học về dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu, nhà nghiên cứu phân tích thị trường, phân tích kinh doanh, chuyên gia BI (business intelligence), kỹ sư cơ sở hạ tầng dữ liệu… Mức lương tham khảo cho chuyên gia khoa học dữ liệu tại Úc là 110.000 – 130.000 AUD/năm.

Các trường nổi bật về đào tạo ngành Khoa học dữ liệu tại Úc:

 • The University of Melbourne
 • Deakin University
 • Swinburne University of Technology
 • Victoria University

Ngành Công nghệ thông tin (IT)

Công nghệ thông tin là một ngành học luôn được quan tâm tại Úc. Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin ngày càng tăng cao. Các trường tại Úc còn có quan hệ đối tác chặt chẽ với các công ty hàng đầu trong ngành như AWS, Cisco, Microsoft và Oracle. 

Một số trường nổi tiếng về khối ngành IT tại Úc:

 • Curtin University
 • Queensland University of Technology
 • Swinburne University of Technology
 • University of Technology Sydney
 • RMIT University
 • La Trobe University
 • The University of Newcastle

Ngành Kỹ thuật

Đây là ngành nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên trong nhiều năm qua ở Úc. Nhiều lĩnh vực chuyên ngành như Kỹ thuật phần mềm, Xây dựng dân dụng, Khai thác, Cơ khí, Điện & điện tử, Kỹ thuật môi trường, Quản lý xây dựng… được áp dụng chính sách tăng thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp lên 4-8 năm.

Các trường nổi bật:

 • Deakin University
 • Curtin University
 • RMIT University
 • La Trobe University
 • The University of Sydney
 • The University of Adelaide
 • The University of Western Australia
 • Edith Cowan University

Top 10 Đại học hàng đầu tại Úc

Các bạn học sinh đang tìm hiểu về du học Úc, chắc hẳn sẽ quan tâm đâu là những trường Đại học tốt nhất xứ sở chuột túi này. Hãy cùng E2E tìm hiểu top 10 Đại học tốt nhất ở Úc theo xếp hàng QS World Rankings 2023 nhé.

Trường đại học

Thứ hạng tại Úc

Thứ hạng toàn cầu

The University of Melbourne

1

14

The University of New South Wales (UNSW Sydney)

2

19

The University of Sydney

2

19

Australian National University (ANU)

4

34

Monash University

5

42

The University of Queensland

6

43

The University of Western Australia

7

72

The University of Adelaide

8

89

University of Technology Sydney

9

90

Macquarie University (Sydney, Australia)

10

130

Quy trình làm hồ sơ du học Úc tại Du học E2E

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch học tập

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình làm hồ sơ du học Úc. Bạn cần xác định rõ chuyên ngành, bậc học, địa điểm và trường học phù hợp với thế mạnh bản thân và tài chính gia đình.Có kế hoạch học tập rõ ràng, thể hiện rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ xin visa du học Úc thành công.

Bước 2: Xin thư mời nhập học

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm
 • IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương khác
 • Các loại giấy tờ khác mà nhà trường quy định
 • Chuẩn bị hồ sơ tài chính (nếu cần)

Bước 3: Xin visa du học Úc

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực du học (subclass 500) nếu muốn học tập tại Úc.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Đơn xin visa theo mẫu
 • Thư mời nhập học
 • Chứng nhận bảo hiểm y tế
 • Thư trình bày kế hoạch học tập
 • Chứng chỉ/kết quả tiếng Anh
 • Hồ sơ tài chính (nếu cần)
 • Hồ sơ sức khỏe

Thời gian xét duyệt visa du học Úc thường mất từ 3-4 tuần. Tuy nhiên, tùy vào số lượng hồ sơ xét tuyển cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn mà thời gian có thể tăng hoặc giảm.

Bước 4: Chuẩn bị hành trang trước khi bay

Du học E2E sẽ hỗ trợ bạn tìm nhà ở, đặt vé máy bay, liên hệ đón sân bay và hoàn tất thủ tục còn lại trước khi sang Úc. Đội ngũ Du học E2E với kinh nghiệm dày dặn sẽ hướng dẫn những vật dụng cần mang theo cũng như cách hòa nhập nhanh với môi trường sống mới.

THẾ MẠNH CỦA DU HỌC E2E TRONG TƯ VẤN DU HỌC ÚC

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Du học E2E đã giúp nhiều học sinh Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ du học Úc.

Thế mạnh Tư vấn Du học Úc tại Du học E2E

Thế mạnh của Du học E2E có thể được tóm gọn qua các điểm sau:

 • Người sáng lập – Ms. Nguyễn Thị Diệu với 22 năm kinh nghiệm
 • Kết nối nhiều trường trung học, trường nghề và cao đẳng/đại học Úc
 • Thường xuyên được cập nhật thông tin về trường, đảm bảo thông tin cung cấp cho học sinh là kịp thời và chính xác
 • Chương trình du học và học bổng đa dạng phục vụ cho nhiều đối tượng
 • Tư vấn chuyên sâu hỗ trợ chọn trường, chọn ngành phù hợp với mục tiêu của từng học sinh
 • Hỗ trợ hồ sơ tài chính, xin visa chi tiết cho phụ huynh và học sinh

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC TẠI DU HỌC E2E 

Du học E2E là đơn vị đại diện tuyển sinh của nhiều cơ sở giáo dục nghề, Đại học và Cao đẳng tại Úc, Canada, Mỹ, Anh, …. và đã tư vấn và giúp nhiều học sinh/sinh viên thành công có được Visa du học – tấm vé để hiện thực hóa ước mơ du học. Những dịch vụ học sinh, sinh viên sẽ nhận được khi tìm đến Du học E2E: 

 • Đối với trường và chọn ngành:
  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, năng lực học và khả năng tài chính
  • Hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập phù hợp
  • Nộp hồ sơ đăng ký, học bổng và xin hỗ trợ tài chính nhanh chóng
  • Hướng dẫn đóng phí cọc/học phí cho trường
 • Đối với hồ sơ xin visa:
  • Hướng dẫn quy trình và chuẩn bị giấy tờ xin Visa Du học
  • Giải trình hồ sơ tài chính, kế hoạch học tập phù hợp
  • Dịch thuật hồ sơ
  • Thực hiện xin Visa Du học
  • Liên tục theo dõi tiến trình hồ sơ và cập nhật cho khách hàng đến khi có kết quả
 • Sau khi có visa:

  • Đăng ký Ký túc xá/homestay hoặc tìm chỗ ở
  • Tư vấn mua bảo hiểm y tế, vé máy bay, sim điện thoại 
  • Hướng dẫn chuẩn bị hành trang và kỹ năng trước khi lên đường
  • Đồng hành và hỗ trợ học sinh – sinh viên trong suốt quá trình du học Úc, thường xuyên cập nhật chính sách du học cho phụ huynh học sinh
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa thăm thân Úc

Hy vọng với những thông tin Du học E2E chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du học tại Úc và lựa chọn được chương trình học phù hợp. Liên hệ ngay với Du học E2E  để được tư vấn và hỗ trợ về du học Úc ngay từ hôm nay.

VISA THÀNH CÔNG

CẢM NHẬN HỌC SINH

Minh Trang

“Mình vẫn còn nhớ lần đầu tiên mình được tư vấn bởi E2E. Lúc đó, mình đã bế tắc trong việc chọn ngành và không biết mong muốn của bản thân là gì. Tuy vậy, sau khi nghe lời tư vấn của cô Diệu, mình đã hiểu hơn và quyết định nghe theo lời tư vấn của cô. E2E đã luôn đồng hành và hỗ trợ mình mỗi khi mình có thắc mắc hay cần sự trợ giúp. Mình cảm thấy rất biết ơn vì bản thân không phải làm mọi thứ một mình trên con đường du học”

Câu hỏi thường gặp

Sinh viên có thể đi làm thêm khi du học Úc không?

Sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm trong thời gian học, tối đa 20 giờ/tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè

Tôi cần phải có bảo hiểm y tế khi du học Úc không?

Có, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm y tế khi du học Úc để bảo vệ sức khỏe của mình trong trường hợp cần thiết. Nhiều trường đại học và cao đẳng ở Úc có chương trình bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên, bạn cũng có thể mua bảo hiểm y tế từ các công ty bảo hiểm.

Chi phí sinh hoạt tại Úc là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc bao gồm chi phí ăn uống, chỗ ở, đi lại, giải trí và các chi phí khác. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên du học tại Úc là khoảng 20.000 đến 25.000 AUD/năm.

Làm thế nào để tìm trường phù hợp?

Khi chọn trường, học sinh nên xem xét các yếu tố sau đây:

 • Chương trình học: Tìm hiểu các chương trình học có sẵn và xem xét liệu chúng có phù hợp với khả năng và sở thích của con bạn không.
 • Vị trí: Chọn trường ở những vị trí an toàn, tiện lợi và có diện tích rộng rãi.
 • Học phí: Xem xét học phí và chi phí sinh hoạt trong khu vực trường để đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách.
Thời gian xét visa du học Úc là bao lâu?

Thông thường thời gian xét dao động từ từ 7 – 60 ngày tùy vào từng cấp độ hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ thông tin, giấy tờ, chưa rõ ràng khiến thời gian xử lý hồ sơ có thể bị kéo dài. Vậy nên ngay khi nhận được giấy xác nhận nhập học của trường học tại Úc, học sinh nên tranh thủ nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

đăng ký tư vấn du học úc cùng chuyên gia từ e2e education